Hỏi đáp du học

HỎI VÀ ĐÁP VỀ DU HỌC

Hỏi:

Tôi có cần đậu Toefl 550 điểm để xin học ở Hoa Kỳ không?

Trả lời:

Học sinh có thể xin sang Hoa Kỳ học English, khi nào đủ yêu cầu sẽ được vào học chương trình chính thức ở đại học hay cao đẳng. Tuy nhiên một học sinh thi đạt Toefl 550 dể thuyết phục Lãnh Sự Hoa Kỳ cho đi du học hơn. Vào trang web này xem lịch thi Toefl: http://www.toefl.com.vn/.

Hỏi:

Con tôi có bị bắt buộc mua bảo hiểm gì không?

Trả lời:

Bảo hiểm sức khỏe có trường bắt buộc học sinh mua, có trường không bắt buộc. Chúng tôi khuyên học sinh nên mua, vì số tiền bỏ ra hàng tháng rẻ hơn nhiều so với tiền cấp cứu học sinh trong bệnh viện.Ngoài ra không ai bắt buộc học sinh mua bảo hiểm gì hết.
Nếu muốn tham khảo mua bảo hiểm cho học sinh, vào đây: http://www.internationalstudentinsurance.com/.

Hỏi:

Tôi học xong đại học ở Việt Nam, muốn sang Hoa Kỳ lấy thêm 1 bằng cấp đại học khác, tại sao xin cho tôi vào college?

Trả lời:

Chúng tôi muốn tiết kiệm tiền cho học sinh.

Hỏi:

Thời gian học sinh được đi học tại Mỹ là bao lâu ?

Trả lời:

Học sinh không bị giới hạn về thời gian đi học. Nếu có trường chấp nhận cho học, học sinh có thể tiếp tục ở lại mỹ học không giới hạn thời gian.

Hỏi:

Con tôi sang Hoa Kỳ, làm sao gởi tiền sang cho con tôi đóng học phí?

Trả lời:

Thẻ tín dụng quốc tế mở tại Việt Nam, có thể thanh toán được tiền học, và có thể rút được tiền mặt tại Hoa Kỳ. Thêm nữa, khi học sinh tới Hoa Kỳ có thể mở tài khoản tại các ngân hàng ở Hoa Kỳ, sau đó cha mẹ tại Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản của học sinh với số tiền được quy định.

Hỏi:

Con tôi sang Hoa Kỳ có thể lái xe được không?

Trả lời:

Học sinh du học được phép mua xe và thi bằng lái xe tại Hoa Kỳ.

Hỏi:

Con tôi sang Hoa Kỳ có thể đi làm được không?

Trả lời:

Xin visa đi du học chứ không phải xin visa đi làm, nên học sinh không được nhận vào làm việc. Tuy nhiên nếu học sinh học tốt và giữ tình trạng visa được tốt, trường sẽ giới thiệu việc làm, lúc đó học sinh được đi làm hợp pháp.

Hỏi:

Tôi học xong đại học ở Việt Nam muốn lấy bằng master tại Hoa Kỳ, tại sao xin cho tôi vào college?
Trả lời: Để hội đủ điều kiện học master, tại Việt Nam bạn không có nhiều kỳ thi GMAT, GRE, TOEFL. Đồng thời thông tin hạn chế và tốn nhiều thời gian để đạt điều kiện xin vào master. Xin sang học một trường college để bạn chuẩn bị những điều kiện vào học master một cách nhanh chóng.

Hỏi:

Thân nhân ở Hoa Kỳ có thể bảo trợ tài chánh cho một học sinh tại Việt Nam được không?

Trả lời:

Ai cũng có thể bảo trợ cho học sinh, khi quý vị nộp hồ sơ tới văn phòng chúng tôi, sẽ được tư vấn miễn phí phần này.

Hỏi:

Tôi có thân nhân ở Hoa Kỳ, có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp visa của tôi không?

Trả lời:

Không. Trong đơn xin visa, học sinh phải khai có thân nhân ở Hoa Kỳ hay không. Đại sứ quán hiểu việc có thân nhân sống ở Hoa Kỳ là điều bình thường, và việc học sinh ở với thân nhân cũng là việc bình thường, tốt nhất là thành thật.Đại sứ quán sẽ không cấp visa nếu nghĩ rằng học sinh xin visa để đoàn tụ với gia đình.

Hỏi:

Thân nhân tôi ở Hoa Kỳ có làm hồ sơ bảo lãnh gia đình tôi đi định cư, vậy tôi có thể được cấp visa đi du học không?

Trả lời:

Có. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Không có học sinh nào giống học sinh nào, nếu học sinh thật sự muốn du học lấy bằng cấp tại Hoa Kỳ,cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, nhưng tốt nhất hãy thành thật về tình trạng gia đình và giải thích thật rõ ràng kế hoạch học hành khi phỏng vấn.

Hỏi:

Các dịch vụ du học có thể giúp cho học sinh 100% nhận được visa không?

Trả lời:

Không. Không ai có thể bảo đảm cho học sinh lấy được visa 100%. Đừng nên nghe những lời bảo đảm vô căn cứ, vì những viên chức lãnh sự là những người đại diện cho quốc gia Hoa Kỳ, không bao giờ bắt tay với bất kỳ tổ chức hay dịch vụ nào.

Hỏi:

Học sinh không nói giỏi tiếng Anh, có thể nói tiếng Việt lúc phỏng vấn được không?

Trả lời:

Được. Các viên chức lãnh sự đều biết tiếng Việt.Tuy nhiên học sinh nên cố gắng nói tiếng Anh.

Hỏi:

Học sinh rớt phỏng vấn với lý do gì?

Trả lời:

Học sinh rớt phỏng vấn có nhiều lý do, nhưng cơ bản là gian dối khi trả lời phỏng vấn; không thuyết phục Đại Sứ Quán là du học xong sẽ về Việt Nam; học sinh có ý đồ sang Hoa Kỳ ở luôn, trong quá trình phỏng vấn bị phát hiện; và giấy tờ giả. Vì Hoa Kỳ muốn hạn chế số lượng học sinh sang du học, nên tất cả học sinh phải thật nghiêm chỉnh. Đừng bao giờ có ý định sang Hoa Kỳ tìm cách ở lại.

Comments are closed.