Xin Visa du học

VISA DU HỌC (F1)

Du học là loại visa không định cư, bạn có thể đến Hoa Kỳ để học từ lớp 07 đến đại học. Thời gian ở lại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mẫu I-20 do nhà trường tại Hoa Kỳ của bạn cung cấp tùy theo ngành học mà bạn sẽ chọn .

Để xin visa sinh viên, bạn phải cần:
1. Xin mẫu I-20 do nhà trường ở Hoa Kỳ Cung cấp (nhà trường này phải được công nhận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ) . Sinh viên nước ngoài đến Mỹ học tập phải có mục đích học tập cụ thể và phải học toàn thời gian (12 units/mùa học). Trên mẫu I-20 có mã số SEVIS.
2. Sau đó bạn phải Nộp đơn xin visa (F1) tại Lãnh Sự Quán Hoa Ky noi bạn cư trú. Nếu bạn đậu phỏng vấn, thì trung bình sau 2 tuần , Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ gửi visa về cho bạn.

3. Sau khi nhận visa bạn nên đến Hoa Kỳ sớm để có thời gian chuẩn bị chổ ăn ở và làm quen với thời tiết , môi trường nơi trường học bạn sẽ học.

Lưu ý: Để thuyết phục nhân viên lãnh sự cấp visa du học, bạn phải chứng minh 3 điều sau đây.
• Khả năng học của bạn trong quá khứ (bảng điểm và các văn bằng ) và các kỷ năng nói, nghe tiếng Anh của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn, lòng quyết tâm của bạn đến Hoa Kỳ để học chứ không phải vì một mục đích nào khác như đi làm bán thời gian, hoặc kết hôn…

• Nguồn tài chánh đủ cho năm học đầu tiên và cho những năm học tiếp theo từ những nguồn tài chánh cụ thể (trung bình khoảng $ 20,000 đến $60,000. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chánh có thể chấp nhận được: học bổng, bảo trợ tài chính do người thân của bạn ở Hoa Kỳ cung cấp, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm.

• Bạn phải chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn về nguồn tài chánh hoặc bất cứ sự ràng buộc nào để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Văn phòng ACIS tại Mỹ sẽ giúp bạn tìm kiếm trường theo yêu cầu mà bạn đưa ra. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm trường gần nhà người thân, hoặc trường có chương trình học mà bạn mong muốn, hay trường trong giới hạn học phí của bạn.

Văn phòng ACIS tại Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn, tìm ra những ưu khuyết điểm của hồ sơ để giúp bạn đạt kết quả cao trong cuộc phỏng vấn

Lệ Phí
• Phí nộp đơn xin trường (mẫu I-20): mỗi trường có quy định về mức phi khác nhau
• Phí phỏng vấn và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ :160$ / 1 lần
• Phí Sevis (Hệ thống thông tin quản lý sinh viên): 200$

Comments are closed.